Menu

Top 4 quân cờ ‘thảm hại’ nhất hậu update Đấu Trường Chân Lý 10.12 – ‘Đấng’ bỗng hóa Yasuo team mình

Zoe

Ngay từ thời điểm trước update, Zoe chỉ đóng vai trò “đứng cho đủ đội hình” trong team Phù Thủy. Tuy nhiên sang tới bản mới thì vị trí này của Zoe cũng không còn nữa. Nguyên nhân là bởi lối chơi Phù Thủy mới với sự có mặt của Janna không có chỗ cho những quân cờ sát thương tay thì yếu, động tác đáng thường thì rườm rà như Zoe.

Top 4 quân cờ thảm hại nhất hậu update Đấu Trường Chân Lý 10.12 - Đấng bỗng hóa Yasuo team mình - Ảnh 1.

“Đã yếu nay còn phế luôn” là tình trạng của Zoe hiện tại

Hơn nữa với bản chất của một vị tướng 1 tiền, Zoe về giai đoạn cuối trận hoàn toàn không có tác dụng gì cả, trong khi những đội hình Phù Thủy từ xưa tới nay đều mạnh ở cấp độ 8 trở lại. Vừa yếu về sức mạnh, vừa không hợp với lối chơi mới sau update, Zoe xứng là quân cờ yếu nhất Đấu Trường Chân Lý hiện tại.

Nocturne

Mặc dù là quân cờ mới nhưng Nocturne đã và đang là unit yếu nhất game cùng với Zoe. Lý do thì cực kì đơn giản, quân cờ này quá thiếu sát thương, trong khi lại là một đơn vị Mật Thám. Còn nhớ ở giai đoạn trước, Kha’Zix cùng giá là 1 tiền nhưng có thể kết liễu đối thủ cực kì tốt, Nocturne thì chỉ có giá trị duy nhất là làm hoảng sợ đối thủ mà thôi.

Top 4 quân cờ thảm hại nhất hậu update Đấu Trường Chân Lý 10.12 - Đấng bỗng hóa Yasuo team mình - Ảnh 2.

Cùng hình dạng với mùa 2 nhưng Nocturne mùa 3 lại yếu hơn rất nhiều

Với việc Shaco bị nerf quá nặng trước đó, siêu Robot cũng bị động chạm khá nhiều thời gian vừa qua, người ta mong chờ một unit Mật Thám mới có thể gánh team nhưng Nocturne lại là nỗi thất vọng thực sự. Có lẽ cùng với sự yếu đuối của Nocturne, đội hình Phi Công – Mật Thám cũng dần trượt dốc ra khỏi vị trí của những team mạnh nhất rồi.

Yasuo

Có hai điều khiến cho Yasuo trở nên yếu đi trông thấy sau update, một là bị nerf quá nhiều trước đó, hai là sự xuất hiện của Zed. Với việc bị nerf quá nặng từ trước, Yasuo sẽ chỉ dùng chiêu lên những mục tiêu ở tuyến đầu hoặc giữa mà thôi. Tuy nhiên với sự xuất hiện của rất nhiều unit chống chịu mới, điển hình là Gnar, thì chuyện Yasuo tiêu diệt được đối thủ gần như là không thể.

Top 4 quân cờ thảm hại nhất hậu update Đấu Trường Chân Lý 10.12 - Đấng bỗng hóa Yasuo team mình - Ảnh 3.

Yasuo đang dần trở thành quân cờ vô hại khi sát thương cũng chẳng nhiều mà chống chịu cũng không lớn

Hơn nữa với sự có mặt của Zed, đội hình Nổi Loạn mạnh hơn rất nhiều ở khoản ám sát tướng chủ lực của đối thủ và bạn không cần một Yasuo đã bị nerf nữa. Về cuối game thì quân cờ này cũng không có tác dụng gì quá nhiều, trong khi với cùng một mức giá thì Zed ít nhất còn trừ được sát thương của chủ lực đội bạn. Tóm lại thì Yasuo đang cực kì yếu đuối ở thời điểm này.

Neeko

Khá khẩm hơn 3 cái tên kể trên nhưng Neeko cũng dần tụt dốc cả về tỉ lệ sử dụng lẫn tỉ lệ thắng. Nguyên nhân đầu tiên khiến vị tướng này không được người ta trọng dụng khá giống với Zoe, đó là không phù hợp với lối chơi mới với Janna buff tốc đánh cho cả team. Hơn nữa khả năng hất tung gần như cả bàn cờ của Janna cũng khiến cho người ta không nhất thiết phải dùng Neeko để lấy hiệu ứng.

Top 4 quân cờ thảm hại nhất hậu update Đấu Trường Chân Lý 10.12 - Đấng bỗng hóa Yasuo team mình - Ảnh 4.

Neeko giờ chỉ đóng vai trò Hộ Vệ thứ 6 trong team Aurelion Hộ Vệ mà thôi

Điều khiến Neeko vẫn còn được sử dụng nằm ở chuyện quân cờ này có hệ Hộ Vệ và là mảnh ghép của team Aurelion Sol – Hộ Vệ đang cực kì bá đạo gần đây. Tuy nhiên trong bối cảnh mà đội hình cũng bị Riot đưa vào tầm ngắm và giảm sức mạnh trực tiếp, có lẽ số lần chúng ta thấy Neeko xuất hiện sẽ còn thấp hơn nữa mà thôi.


Được đăng và chỉnh sữa tại Game Bắn Cá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *