Menu

Top những game “bắn tỉa” khủng nhất mọi thời đại (phần 3)

Call of Duty: Modern Warfare Remastered

Tuy rằng Modern Warfare Remaster không cho phép ngắm nhanh và bỏ ngắm như bản chính, nhưng phiên bản remastered này mang đến hai nhiệm vụ sniper cực kỳ đã ghiền, đó là: All Ghillied Up và One Shot, One Kill.

[​IMG]


Người chơi sẽ nhận nhiệm vụ ám sát một tên buôn vũ khí thuộc phe chủ nghĩa dân tộc cực đoan người Nga tại thành phố ma Chernobyl. Với bầu không khí ngưng đọng nặng nề, cốt truyện bao quanh cuốn hút và nhịp điệu dồn dập, những nhiệm vụ ám sát này sẽ làm ngọn lửa đam mê dành cho sniper trong các bạn bùng cháy. Modern Warfare Remastered không hề là một bản makeover bóng bẩy, mà là một bản remake hoàn thiện của Modern Warfare.

Hitman

Hẳn là không mấy ai nghĩ đến Hitman sẽ xuất hiện trong top sniper game. Thực ra, nếu gạt mấy màn cải trang đầy tính giải trí và cuộn dây piano qua một bên, Agent 47 cũng được coi là một xạ thủ ác liệt với khẩu sniper rifle trong tay. Tuy rằng vẫn còn nhiều thiếu sót trong cơ chế đạn đạo, nhưng Hitman có cơ chế scope sway (độ rung ống ngắm) chân thực bù lại, để bắn một phát bắn hoàn mỹ không phải là chuyện nhỏ. Nói sâu xa hơn, hầu hết các tình huống đều đòi hỏi sát thủ phải bắn trúng mục tiêu ngay lần đầu tiên, vì nếu mục tiêu bị kinh sợ do phát bắn hụt, xạ thủ sẽ để lỡ cơ hội tốt nhất để kết liễu đối phương. Ngược lại, nếu thực hiện thao tác thành công, bạn sẽ được chiêm ngưỡng màn "phun sương" của nạn nhân và chuồn êm khỏi hiện trường.

[​IMG]


Bên cạnh đó, cấu trúc theo tập của game tách các màn chơi ra thành từng “sandbox” sát thủ riêng biệt, vì thế mà người chơi sẽ có nhiều thứ để thấy và nhiều thứ để “giết” hơn nhiều so với các phần trước đây.

Counter-Strike: Global Offensive

Đây chính là một trong những game “khác loài” trong thể loại bắn tỉa, bởi nó không tôn vinh kiểu chơi “one shot one kill” như các game cùng dòng khác. Trong thế giới của Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO), chỉ một phát bắn không bao giờ là đủ (bất kể bạn biết chỗ tốt nhất để ném lựu đạn khói ở đâu). Bạn sẽ phải bắn hàng ngàn phát chuẩn đích trong khoảnh khắc mà không được phép mắc phải bất cứ sai lầm nào. Hãy quên bộ ghillie suit đi. CS:GO chỉ quan tâm tới phản xạ cơ thể và sự chuẩn xác mà thôi.

Tính đến những điều trên, có lẽ các bạn sẽ muốn thử qua chế độ luyện tập của CS:GO trước khi bước chân vào chiến trường giết chóc khốc liệt của các xạ thủ. Các anh em hãy chăm chỉ luyện tập để chuẩn bị tinh thần nếu CS:GO ra mắt chế độ battle royale vào một ngày đẹp trời nào đó.

[​IMG]


Chưa hết, CS:GO còn sở hữu một trong những khẩu súng sniper rifle danh tiếng và được nhiều ý kiến nhận định là tốt nhất – khẩu AWP. Tại sao nó lại được người người nhà nhà yêu thích đến vậy? Ngoài âm thanh vô cùng bắt tai với mỗi phát bắn, đây chính là thứ vũ khí duy nhất trong game có khả năng hạ sát mục tiêu chỉ với một phát bắn vào bụng. AWP giống như khẩu railgun của Quake bản hiện thực hóa vậy, và nằm trong tay của dân chuyên, sức công phá của nó có lẽ chẳng thua kém gì hàng thật.

Counter-Strike: Global Offensive là một trong những game có lượng người chơi nhiều nhất trên Steam, đồng thời tính cạnh tranh mạnh mẽ trong game cũng đưa nó vào danh sách những game multi-player tuyệt vời nhất trên PC. Liên tục va chạm với các cao thủ khác trên chiến trường online, chẳng mấy chốc bạn sẽ trở thành xạ thủ mắt ưng nhắm đâu trúng đó đấy.

<Còn tiếp>

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *