Menu

Top những mỹ nhân khiến anh hùng sụp đổ đại nghiệp, gặp họa sát thân trong lịch sử Trung Quốc

Điêu Thuyền

Điêu Thuyền là mỹ nhân được truyền tụng trong dân gian là người có nhan sắc “bế nguyệt” – khiến ánh trăng xấu hổ mà phải ẩn mình đi. Nàng còn là người thông minh, mưu lược làm điên đảo các anh hùng hào kiệt thời Tam Quốc cả về sắc lẫn tài. Nhờ tác phẩm Tam Quốc Diễn Nghĩa, nhân vật này trở thành hình tượng mỹ nhân tiêu biểu thời Tam Quốc gắn với nhiều binh biến lịch sử.

Top những mỹ nhân khiến anh hùng sụp đổ đại nghiệp, gặp họa sát thân trong lịch sử Trung Quốc - Ảnh 1.

Điêu Thuyền có thể coi là mỹ nhân nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc do gắn với tác phẩm Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung

Tương truyền, vì tranh giành Điêu Thuyền mà liên minh Đổng Trác – Lữ Bố bị tan rã, Lữ Bố giết Đổng Trác để có thể độc chiếm nàng. Sau đó, Tam Quốc diễn nghĩa không nói rõ kết cục của Điêu Thuyền, chỉ biết nàng được Lữ Bố cưới làm thiếp, và khi Lữ Bố bị Tào Tháo diệt thì hoàn toàn bặt vô âm tín.

Triệu Phi Yến

Triệu Phi Yến vốn là kĩ nữ lọt vào mắt xanh của Hán Thành Đế sau một buổi tiệc rượu và nhanh chóng trở thành phi tần. Nàng nổi tiếng với dung mạo tuyệt thế, thân thể nhẹ nhàng, vũ đạo uyển chuyển, tựa như chim yến nên mới có biệt hiệu là Phi Yến (có nghĩa là chim yến đang bay). Hình thể của nàng được tái hiện lại rất chân thực trong các game chiến thuật như Long Đồ Bá Nghiệp để phô diễn vẻ đẹp tuyệt mĩ của “Đệ Nhất Thiên Hạ” nhan sắc nước Hán thời bấy giờ.

Top những mỹ nhân khiến anh hùng sụp đổ đại nghiệp, gặp họa sát thân trong lịch sử Trung Quốc - Ảnh 2.

Triệu Phi Yến được thể hiện trong phiên bản điện ảnh

Top những mỹ nhân khiến anh hùng sụp đổ đại nghiệp, gặp họa sát thân trong lịch sử Trung Quốc - Ảnh 3.

Vẻ đẹp tuyệt mỹ của Triệu Phi Yến được tái tạo hoàn hảo trong Long Đồ Bá Nghiệp

Dù sắc đẹp không ai bì kịp, tuy nhiên sự tàn ác của Triệu Phi Yến cũng vô cùng đáng sợ. Nhờ sắc đẹp và khả năng quyến rũ của mình, nàng đã khiến cho Hán Thành Đế trở thành kẻ nhu nhược, phế Hứa Hoàng Hậu để lập Triệu Phi Yến lên trở thành Hoàng Hậu có xuất thân là kĩ nữ đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc. Sau này Hán Thành Đế chết khi dùng đan dược quá liều với Triệu Hợp Đức – em gái Triệu Phi Yến, Vương Thái Hậu đã phanh phui tội trạng và ép Triệu Phi Yến và Triệu Hợp Đức tự sát.

Triệu Cơ

Triệu Cơ vốn là một kỹ nữ nổi tiếng ở thành Hàm Đan nước Triệu, được Lã Bất Vi bỏ tiền ra mua về làm thiếp. Sau này Triệu Cơ được dâng cho Tử Sở. Người ta nói rằng, trước khi về với Tử Sở, Triệu Cơ đã mang thai. Cũng vì điều này mà cho đến giờ, người ta vẫn cho rằng Tần Thủy Hoàng chính là con ruột của Lã Bất Vi.

Top những mỹ nhân khiến anh hùng sụp đổ đại nghiệp, gặp họa sát thân trong lịch sử Trung Quốc - Ảnh 4.

Triệu Cơ trong phiên bản điện ảnh chưa thực sự thuyết phục lắm dù khá xinh đẹp

Sau những tháng ngày trốn chạy trên đất Triệu, đến năm 251 TCN, Tử Sở được lên ngôi vua, nhưng chỉ vỏn vẹn được 3 năm, Hiếu Trang Vương Tử Sở đã đột ngột qua đời. Tần Doanh Chính lúc ấy mới 13 tuổi được kế vị cha trở thành Tần Vương, Triệu Cơ trở thành thái hậu đương triều, Lã Bất Vi trở thành thừa tướng. Sau cùng Lã Bất Vi bị vua Tần buộc tự vẫn vì thông gian với Triệu Cơ, Lao Ái bị chu di tam tộc vì thông dâm với Triệu Cơ, 2 đứa con riêng bị đập đến chết còn Triệu Cơ bị nhốt vào cung Man Dương và chết trong cô độc

Tây Thi

Tây Thi có tên thật là Thi Di Quang, con gái của một người kiếm củi họ Thi ở núi Trữ La, Gia Lãm, thời Xuân Thu. Theo sử sách ghi chép: “Tây Thi đẹp tới mức chim sa cá lặn, chỉ cần hiện diện ở đâu là cây cối nghiêng ngả còn vạn vật thì dường như đắm chìm bởi dung nhan quá đỗi hoàn hảo từ nàng – người đứng đầu trong hàng Tứ đại Mỹ nhân thời bấy giờ”.

Top những mỹ nhân khiến anh hùng sụp đổ đại nghiệp, gặp họa sát thân trong lịch sử Trung Quốc - Ảnh 5.

Nàng Tây Thi trong bô phim “Tây Thi Bí Sử” do cố diễn viên Từ Đình thủ vai, cô qua đời năm 24 tuổi do bệnh ung thư hạch và trở thành người nổi tiếng nhất thủ vai diễn này

Vua của nước Việt – Câu Tiễn – thời Xuân Thu chiến quốc bị Ngô Phù Sai đánh cho mất nước. Trước khi Câu Tiễn bị bắt sang làm nô lệ cho quân địch đã dâng cho vua Ngô nàng Tây Thi và Trịnh Đán làm phi vừa để làm gian tế. Vua Ngô mải mê tửu sắc không quan tâm binh biến đã tạo cơ hội cho Việt Vương Câu Tiễn khôi phục binh lực, đánh úp nước Ngô và khiến vua Ngô Phù Sai phải tự vẫn. Tây Thi sau này trở về nhà ở suối Nhã Na dưới chân núi Trữ La, sống cuộc đời hạnh phúc.

Tô Đát Kỷ

Theo Phong thần diễn nghĩa thì Đát Kỷ nguyên danh là Tô Đát Kỷ, là con gái quốc sắc thiên hương của Ký Châu hầu Tô Hộ. Tô Đát Kỷ, 16 tuổi, 1 bông hoa rực rỡ đẹp tuyệt trần. Tương truyền, Đát Kỷ đẹp đến nỗi ngay cả khi nàng nổi giận cũng khiến Trụ Vương mê hồn. Nàng muốn lật đổ Khương hoàng hậu bèn tìm đến vua khóc lóc tố khổ và bịa chuyện nói khích. Trụ Vương tức giận truyền chỉ giết chết hoàng hậu rồi lập Đát Kỷ lên thay. Nàng còn xin Trụ Vương đưa Hồ Hỷ Mỵ và Ngọc Mỹ nhân đều có học phép vào cung, cùng ra sức lấy lòng khiến vua không đoái hoài gì đến những cung tần khác nữa.

Top những mỹ nhân khiến anh hùng sụp đổ đại nghiệp, gặp họa sát thân trong lịch sử Trung Quốc - Ảnh 6.

Đát Kỷ là mỹ nhân được dân gian thêu dệt các truyền thuyết nhiều nhất trong số các mỹ nhân, bị coi người đời coi là hồ ly yêu quái

Để có tiền phục vụ cho thú xa hoa hàng ngày, Trụ Vương ra lệnh thu sưu cao thuế nặng. Thiên hạ đại loạn, lòng dân căm phẫn phản đối Trụ Vương. Tây Bá Cơ Xương căm giận Trụ Vương, cố tìm cách giấu mình rồi ngầm tập hợp lực lượng chống lại. Trong nhiều năm, Cơ Xương phát triển lớn mạnh, diệt nhiều nước chư hầu vây cánh của Trụ Vương, nhưng Trụ Vương không màng lo lắng mà chỉ tập trung hưởng lạc. Khi Cơ Xương mất, con là Cơ Phát lên ngôi, mang quân đi đánh Thương. Khi tỉnh ngộ thì đã muộn, Trụ Vương đã lên Lộc Đài, chất hết vàng bạc châu báu và đốt cung điện rồi nhảy vào lửa. Đát Kỷ thì cũng bị chém đầu.

Top những mỹ nhân khiến anh hùng sụp đổ đại nghiệp, gặp họa sát thân trong lịch sử Trung Quốc - Ảnh 7.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *