Menu

Truck Simulation 19 – Tựa game giúp bạn thi bằng lái xe dễ hơn một chút

Như những tựa game mô phỏng khác, trải nghiệm mà Truck Simulation 19 đem lại khá chân thật. Dù phải lược bớt một vài yếu tố nhằm giảm sự phức tạp và giúp người chơi tập trung hơn vào phần chính, thì bố cục của trò chơi vẫn đang được nhà sản xuất nghiên cứu và sắp xếp khá tốt. Bạn chỉ việc thưởng ngoạn cảnh đẹp, tập lái và đỗ chiếc xe khổng lồ mà không phải quá lo lắng về những va chạm.

Với bối cảnh là nước Mỹ – cái nôi của những chiếc xe tải đầu tiên, phần lớn công việc của bạn nằm ở quá trình vận chuyển, bốc dỡ, qua đó kiếm được thu nhập để mở rộng hệ thống vận tải của riêng mình. Trong quá trình chơi, các nhiệm vụ sẽ lần lượt được xuất hiện. Cốt truyện được xây dựng khá đơn giản nhưng mang tính thực tế cao, khi mọi thứ được bắt đầu bằng một bản hợp đồng làm ăn lớn với người bạn gái cũ của bạn trong lĩnh vực kinh doanh vận tải.

Truck Simulation 19 - Tựa game giúp bạn thi bằng lái xe dễ hơn một chút - Ảnh 1.

Chắc chắn bạn sẽ mất một khoảng thời gian để có thể làm quen với tất tần tật những gì xuất hiện trên chiếc xe của mình. Hầu hết các tựa game đua xe, phần nào đó đều cho phép bạn ngông cuồng một cách thả phanh (tông xe vào nhà dân, phá hủy các công trình công cộng, thậm chí là đâm nhau với những chiếc xe khác), thì Truck Simulation 19 khuyến khích bạn hãy là một tài xế có trách nhiệm.

Mục tiêu chính của bạn vẫn là kiếm tiền và làm giàu. Dĩ nhiên những quy định thường ngày vẫn sẽ được áp dụng trong quá trình chơi. Đừng dại gì mà vi phạm luật giao thông hoặc gây ra tai nạn, vì tất cả sẽ đều phải trả giá bằng tiền mặt. Nếu để điều này tiếp diễn quá nhiều, nó sẽ là lý do chính khiến bạn không thể phát triển được nguồn thu của mình. Chắc chắn việc mua những chiếc xe mới, mở rộng kho chứa, thậm chí là nâng cấp về mọi mặt cũng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào ngân sách. Vì vậy đừng dại gì mà để mất tiền vào những khoản thu không đáng có.

Truck Simulation 19 - Tựa game giúp bạn thi bằng lái xe dễ hơn một chút - Ảnh 2.

Những nhiệm vụ xuất hiện trong game hầu hết sẽ xoay quanh những cuộc đối thoại giữa tài xế và khách hàng hoặc doanh nghiệp. Mỗi một tình huống xử lý sẽ đưa bạn theo một hướng đi khác nhau, và hãy cẩn thận nếu không muốn dính vào những vụ tố tụng liên quan đến việc làm ăn trên thương trường.

Trong quá trình vận chuyển, hệ thống định vị GPS sẽ là một trợ thủ đắc lực, nhưng bạn hoàn toàn không nhất thiết phải đi theo nó. Sẽ có những con đường giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như tránh được những rủi ro bất chợt. Hãy đưa ra những quyết định thật sự sáng suốt trước khi xuất phát.

Truck Simulation 19 - Tựa game giúp bạn thi bằng lái xe dễ hơn một chút - Ảnh 3.

Điểm nhấn khác là việc các chi tiết được sắp xếp khá logic trong Truck Simulation 19. Việc hết xăng bất chợt là không thể tránh khỏi, và khi đó hệ thống GPS sẽ vô cùng hữu ích khi tìm cho bạn đường đi đến một trạm xăng gần nhất. Một việc thực tế hơn như làm nhiệm vụ, hệ thống định vị GPS chắc chắn sẽ cho bạn một lối đi tiện lợi và nhanh nhất có thể. Dù vậy vẫn có những bất tiện về việc tìm nơi có thể dỡ hàng, yếu tố ảnh hưởng khá lớn đến độ khó trong game.

Như các trò chơi lái xe hay đua xe khác, góc nhìn chính là những điều tuy đơn giản nhưng đem lại cho người chơi sự thú vị vô cùng lớn. Truck Simulation 19 cho phép bạn lái xe dưới 4 góc nhìn, tạo điều kiện hỗ trợ cho bạn xử lý những tình huống đỗ, lùi hoặc quẹo xe trong những cung đường hẹp. Phần lớn người chơi thường sẽ chọn góc nhìn từ trong xe, nơi bạn có thể có được cái nhìn bao quát nhất về các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc lái xe như thời tiết, chướng ngại vật, đèn pha các loại,…

Truck Simulation 19 - Tựa game giúp bạn thi bằng lái xe dễ hơn một chút - Ảnh 4.

Nói gì đi nữa, Truck Simulation 19 cũng là một tựa game vô cùng đáng chờ đợi với những ai là tín đồ của quái vật trên đường cao tốc. Tải ngay tựa game tại Appstore hoặc Google Play chỉ với 2,99$ để có được những trải nghiệm chạy xe tốt nhất.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *