Menu

Từ Á quân thế giới, siêu sao triệu đô, Huni giờ đây phải xuống chơi cho đội hình dự bị của Evil Geniuses

Trước thềm LCS Mùa Hè 2020 khởi tranh, người hâm mộ LMHT đã đón nhận một thông tin tương đố “bất ngờ”, khi tuyển thủ Đường trên của Evil Geniuses – Huni, xác nhận về việc anh sẽ xuống thi đấu cho đội Evil Geniuses Academy tại giải đấu hạng dưới của LCS trong giai đoạn mùa hè.

Đây có thể nói là một bước lùi rất lớn trong sự nghiệp của ngôi sao từng được kỳ vọng sẽ trở thành ngôi sao hàng đầu thế giới như Huni. Trên thực tế, đúng là Huni đã không duy trì được một phong độ tốt trong giải đấu Mùa Xuân, điều khiến anh phải khăn gói ra đi khỏi Dignitas, dù anh mới chỉ được đội tuyển này ký hợp đồng trị giá 2,3 triệu USD hồi đầu năm nay.

Từ Á quân thế giới, siêu sao triệu đô, Huni giờ đây phải xuống chơi cho đội hình dự bị của Evil Geniuses - Ảnh 1.

Tuy nhiên, việc Huni không được thi đấu trong đội hình chính của EG, chủ yếu xuất phát từ vấn đề luật lệ, hơn là yếu tố chuyên môn.

EG có thể nói là một đội hình “Liên hợp quốc”, với 6 tuyển thủ mang tới 5 quốc tịch khác nhau, và chỉ duy nhất Zeyzal là tuyển thủ “bản địa”. Tuy nhiên, cả Svenskeren (Đan Mạch) lẫn Kumo (Trung Quốc) đều đã đủ điều kiện trở thành nội binh do thâm niên thi đấu đủ lâu tại các giải đấu thuộc hệ thống LMHT chuyên nghiệp Bắc Mỹ, vậy nên chính xác thì hiện tại EG đang có 3 ngoại binh là Jiizuke, Bang và Huni.

Luật lệ của LCS chỉ cho phép các đội tuyển đăng ký tối đa 2 ngoại binh trong đội hình xuất phát, và với phong độ trong giải đấu mùa xuân, thì Bang và Jiizuke dĩ nhiên sẽ là những cái tên được ưu tiên hơn.

Từ Á quân thế giới, siêu sao triệu đô, Huni giờ đây phải xuống chơi cho đội hình dự bị của Evil Geniuses - Ảnh 2.

EG hiện tại đang có 2 slot ngoại binh là Jiizuke và Bang, vậy nên không còn chỗ cho Huni chen chân vào đội hình chính

Bản thân Huni mới chỉ có 3 năm rưỡi thi đấu tại Bắc Mỹ (vào các năm 2016, 2018 và 2019 và nửa đầu năm 2020), vậy nên anh chưa đủ điều kiện trở thành nội binh của khu vực này. Nhiều khả năng Huni sẽ phải thi đấu ở hạng Acamedy thêm một thời gian nữa để đủ điều kiện trở thành nội binh, rồi mới có thể tham gia vào đội hình chính của Evil Geniuses.

Như vậy, có thể thấy việc đẩy Huni xuống team Academy của EG là một động thái bất đắc dĩ, chứ không phải do anh chàng này sa sút phong độ đến mức quá thảm hại. Tuy nhiên, động thái này vẫn cho thấy rằng sức ảnh hưởng của Huni đã không còn như trước.

Từ Á quân thế giới, siêu sao triệu đô, Huni giờ đây phải xuống chơi cho đội hình dự bị của Evil Geniuses - Ảnh 3.

Từ vị thế của một ngôi sao đắt giá bậc nhất LCS với con số chuyển nhượng lên tới hơn 2 triệu USD, nhưng giờ đây Huni còn không thể cạnh tranh slot ngoại binh với Jiizuke (không tính đến Bang bởi cựu xạ thủ SKT là ngôi sao số 1 của EG – Một vị trí không thể thay thế).

Trả lời trước truyền thông, Huni cũng cho hay anh sẵn sàng thi đấu cho Team Academy trong mùa giải này, nhằm duy trì phong độ và chờ đợi cơ hội được thi đấu cho đội hình chính, trong trường hợp Jiizuke hoặc Bang sa sút phong độ quá nặng nề và EG buộc phải đưa ra những thay đổi trong đội hình thi đấu.


Được đăng và chỉnh sữa tại Game Bắn Cá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *