Menu

Tưởng là tựa game ‘lành mạnh’ nhưng Đấu Trường Chân Lý cũng khiến nhiều người chơi trở nên toxic vô cùng

Khác với chế độ ARAM hay Summoner’s Rift, Đấu Trường Chân Lý là chế độ chơi hiếm hoi của LMHT mà chúng ta không có đồng đội. Ngỡ như môi trường chơi game “lành mạnh” là vậy, tuy nhiên Đấu Trường Chân Lý cũng khiến nhiều người chơi game trở nên toxic vô cùng.

Sau đây là một số trường hợp điển hình của những người chơi toxic trong ĐTCL:

Toxic vì bị người khác “soi bài”

Tưởng là tựa game lành mạnh nhưng Đấu Trường Chân Lý cũng khiến nhiều người chơi trở nên toxic vô cùng - Ảnh 1.

Một người chơi rank Cao Thủ chia sẻ mình bị chửi tơi bời khi dùng Phong Kiếm trúng carry team địch là Jinx

Trong ĐTCL, việc gặp đối thủ nào trong vòng đấu sau là điều có thể dự đoán trước (dù tỉ lệ đúng không phải là 100%), còn càng ít người thì dự đoán càng dễ. Vậy nên nhiều người chơi có thể tận dụng việc này để sắp xếp đội hình khắc chế, tấn công vào điểm yếu của đối phương. Việc “soi bài” cũng giúp tận dụng tối đa sức mạnh của trang bị như Áo Choàng Tĩnh Lặng hay Phong Kiếm. Các người chơi rank cao thường coi việc này là kỹ năng cơ bản để có thể leo rank trong ĐTCL.

Tuy nhiên, nhiều người chơi lại trở nên toxic khi đội hình “vô đối” của mình lại bị ai đó đánh thẳng vào điểm yếu, hủy diệt đội hình mạnh mẽ của mình một cách dễ dàng.

Những người thích… làm tụt rank các streamer

Tưởng là tựa game lành mạnh nhưng Đấu Trường Chân Lý cũng khiến nhiều người chơi trở nên toxic vô cùng - Ảnh 2.

Vì một số streamer ĐTCL khá nổi tiếng nên tên tài khoản của họ cũng rất dễ nhận ra với nhiều người chơi. Thế nhưng một việc làm toxic mà đôi khi có người mắc phải là làm tụt rank các streamer mà họ gặp được. Làm tụt rank ở đây nghĩa là sẽ “ks” mọi thứ của streamer trong trận đấu chung đó, họ sẽ lấy sạch tướng, trang bị hay sắp xếp chỉ để khắc chế một mình streamer kia, dù cho bản thân có thua thì cũng sẽ thua cùng streamer. Việc này xảy ra với khá nhiều streamer dù là ở máy chủ Việt Nam hay thế giới.

Toxic vì bị “ks” đồ

Tưởng là tựa game lành mạnh nhưng Đấu Trường Chân Lý cũng khiến nhiều người chơi trở nên toxic vô cùng - Ảnh 3.

Một trong những kinh nghiệm được nhiều người chơi rank Cao Thủ Thách Đấu chia sẻ trên các diễn đàn là: Nếu không làm đội hình của mình mạnh lên, thì phải làm các đối thủ yếu đi. Ví dụ như một nhà chơi đội hình Nổi Loạn đã có tới 8 Nổi Loạn trên bàn, đến vòng đi chợ xuất hiện một cái Huy Hiệu Nổi Loạn, nếu không có đồ gì giúp team mình mạnh hơn thì bạn nên nhặt trang bị kia để hạn chế sức mạnh của team địch. Vì nếu để đối thủ kích hoạt 9 Nổi Loạn thì tỉ lệ thua của bạn là cực kỳ cao.

Vậy nhưng nhiều người chơi khi bị “ks” mất món đồ mình cần lại tức giận và gõ phím chửi ngay người “ks” của mình.

Cay cú vì chơi đội hình giống nhau nhưng mình lại thua

Tưởng là tựa game lành mạnh nhưng Đấu Trường Chân Lý cũng khiến nhiều người chơi trở nên toxic vô cùng - Ảnh 4.

Nhiều trận đấu mà ai ai cũng chơi Jinx dẫn tới việc toxic với nhau khi thua trận

Vì hiện tại những đội hình có Jinx carry như 6 Nổi Loạn hoặc Đấu Sĩ Nổi Loạn khá là mạnh và phổ biến, vậy nên nhiều người chơi thường sử dụng đội hình này nhiều trận liên tục. Dẫn tới nhiều trận đấu mà các nhà chơi Jinx đều “đua nhau xuống top 8” vì quá nhiều người trùng bài. Thế nhưng điều đáng nói là những người chơi này lại toxic và chửi ngay những người chơi giống đội hình của mình, dù bản thân cũng là người chơi 1 đội hình duy nhất.

Những người chơi đem “bảo hiểm” vào game

Tưởng là tựa game lành mạnh nhưng Đấu Trường Chân Lý cũng khiến nhiều người chơi trở nên toxic vô cùng - Ảnh 5.

Một người chơi tận dụng việc chơi cùng 2 tài khoản phụ để dễ dàng đạt top 1 ở tài khoản chính, leo lên tận rank Đại Cao Thủ

Tại bản cập nhật trước, có nhiều người chơi đem 2 tài khoản phụ vào giúp tài khoản chính leo rank lên tận Đại Cao Thủ hay Thách Đấu. Việc đó đã bị Riot Games trừng trị bằng cách giới hạn người chơi rank Cao Thủ trở lên chỉ có thể chơi 1 mình. Tuy nhiên, một số người chơi vẫn tận dụng những tài khoản “bảo hiểm” để leo lên Kim Cương I để cho… oai. Hành động toxic này làm nhiều người chơi thua một cách bất công vì bị 2 tài khoản phụ kia giành tướng hay giành đồ bằng mọi giá, kể cả thua cũng không sao.


Được đăng và chỉnh sữa tại Game Bắn Cá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *