Menu

Tuyển thủ Trung Quốc đào bới quá khứ, lăng mạ Khan là ‘thằng tạ Hàn Quốc’ trên stream khiến cả fan LPL cũng phải phẫn nộ

Tại khu vực LPL thì có một số điều luật nhất định dành cho các game thủ chuyên nghiệp khi leo rank, điển hình là việc phải thi đấu ở cùng một máy chủ (Trung Quốc có rất nhiều máy chủ LMHT). Điều này dẫn tới việc những người chơi tại máy chủ đó có tốc độ tương đối chậm, khó tránh khỏi đôi khi vì thua trận mà nóng giận với đồng đội hoặc đối thủ. Đỉnh điểm là vào chiều ngày 15/6 vừa qua, Khan – Tuyển thủ Đường trên của FPX đã bị một game thủ chuyên nghiệp Trung Quốc lăng mạ cực kỳ nặng nề ngay trên sóng stream:

Tuyển thủ Trung Quốc đào bới quá khứ, lăng mạ Khan là thằng tạ Hàn Quốc trên stream khiến cả fan LPL cũng phải phẫn nộ - Ảnh 1.

Đoạn chat mà Khan bị cả đồng đội và đối thủ lăng mạ, dòng màu xanh là Nunu, dòng màu đỏ là Ekko – OMD Mori

Cụ thể hơn trong trận đấu đó, team của Khan gặp khá nhiều bất lợi, Khan là người duy nhất có một chút lợi thế khi đi đẩy lẻ. Vậy nhưng đồng đội là Nunu lại bắt đầu lăng mạ Khan với những lời lẽ như “vô dụng tới mức chỉ biết ngồi farm, cứ gank là chết, 11 trận mà winrate 18% còn không bằng ch*,…”

Ngay sau đó thì người chơi Ekko ở team bên kia là OMD Mori (đội hạng 2 của OMG) cũng lên tiếng công kích Khan với những nội dung như: “đồ nhập khẩu Hàn Quốc bị chửi mà ngoan ngoãn ngồi im vậy, 4 Chinese cant win vì một đứa Hàn quá tạ, trước giờ ở rank Hàn nói nhiều lắm mà, sao giờ không nói tí gì vậy,…”

Theo như người xem stream thì OMD Mori đã lăng mạ Khan vì câu nói “4 chinese cant win” trong quá khứ của mình. Xuyên suốt cả trận đấu, tuyển thủ này đã vin vào cú vạ miệng của Khan trong quá khứ để chửi bới, miệt thị anh. Trong khi đó, Khan chọn giải pháp im lặng để không khiến mọi chuyện đi quá xa.

Tuyển thủ Trung Quốc đào bới quá khứ, lăng mạ Khan là thằng tạ Hàn Quốc trên stream khiến cả fan LPL cũng phải phẫn nộ - Ảnh 2.

KDA trận đấu mà Khan chơi Sylas bị Nunu và Ekko lăng mạ

Trở lại với trận đấu kia, sẽ hơi chủ quan khi nhìn vào KDA và nói về từng người chơi, nhưng với KDA của Khan có thể thấy ít nhất anh cũng không hề feed và đóng góp rất nhiều trong giao tranh tổng (tham gia tới 8 trên 13 điểm hạ gục của cả team), thậm chí còn là MVP của team.

Sau khi điều tra, ban tổ chức giải đấu LPL đã thông báo OMD Mori vi phạm luật thi đấu LPL trong mục 11.1.10 và 11.2.5, đồng thời đưa ra án phạt như sau:

– Phạt 1 vạn nhân dân tệ với đội tuyển OMD.

– Cấm thi đấu 2 trận đối với cá nhân Mori.

Tuyển thủ Trung Quốc đào bới quá khứ, lăng mạ Khan là thằng tạ Hàn Quốc trên stream khiến cả fan LPL cũng phải phẫn nộ - Ảnh 3.

Điều đáng nói ở đây là mặc dù Khan cũng từng dính phốt nhạo báng người chơi Trung Quốc trong quá khứ, nhưng lần này, cộng đồng fan LPL đã hoàn toàn đứng về phía anh. Bởi lẽ, sau vụ vạ miệng khi còn khoác áo LongZhu Gaming, Khan đã có hành động sửa sai rất thành khẩn khi cắt phăng mái tóc của mình và đăng thông báo nhận lỗi.

Tuyển thủ Trung Quốc đào bới quá khứ, lăng mạ Khan là thằng tạ Hàn Quốc trên stream khiến cả fan LPL cũng phải phẫn nộ - Ảnh 4.

Trong khi đó, hành động của Mori chẳng những khơi gợi mối mâu thuẫn sâu sắc của hai cộng đồng, mà còn là một việc làm đáng xấu hổ với tư cách của một tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp. Và trong trường hợp này thì rõ ràng ngay cả các fan LPL cũng chẳng thể nào mà bênh vực “người nhà” được nữa.


Được đăng và chỉnh sữa tại Game Bắn Cá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *