Menu

Vainglory – Game MOBA MOBILE chính thức phát hành bản PC trên Steam!

Vainglory - Game MOBA MOBILE chính thức phát hành bản PC trên Steam! - Ảnh 1.

Dù đã có động thái khá lâu cho bản PC, nhưng phải đến tận 2019 thì Vainglory sau khi kết hợp với NetEase, tập đoàn khổng lồ tại Trung Quốc thì Super Evil Megacorp mới có thể biến Vainglory trở thành 1 game đa nền tảng.

Vainglory - Game MOBA MOBILE chính thức phát hành bản PC trên Steam! - Ảnh 2.

Hoàn toàn đi ngược với các game khác, hầu hết đều được chuyển thể từ các hệ máy như PC, xbox rồi mới đến Mobile. Vì thế nên Vainglory mặc dù đã phát hành khá lâu trên Mobile nhưng cũng mất hơn 2 năm để có thể hoàn thành việc này.

Và hoàn toàn đi ngược lại những game khác. Vainglory hướng đến việc đa nền tảng có thể liên kết với nhau, game thủ Mobile có thể chiến với game thủ PC. Chính điều này đã ngốn khá nhiều thời gian của NPH.

Vainglory - Game MOBA MOBILE chính thức phát hành bản PC trên Steam! - Ảnh 3.

CEO của Super Evil Megacorp, ông Kristian Segerstrale phát biểu rằng việc cho Vainglory lên Steam chỉ là bước đầu tiên trong kế hoạch phát triển rộng lớn hơn của Vainglory trong thời gian sắp tới.

Phát triển thể tao điện tử di động trên PC mang lại một số thách thức độc đáo dành cho Super Evil Megacorp. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng nhất là duy trì tính cạnh tranh công bằng giữa các nền tảng.

Vainglory - Game MOBA MOBILE chính thức phát hành bản PC trên Steam! - Ảnh 4.

Chân dung của CEO Super Evil Megacorp – ông Kristian Segerstrale.

“Thứ mà thực sự quan trọng khi người chơi cùng nhau là tính cạnh tranh công bằng”, Segerstrale cho biết. “Không giới như Fortnite, dù rất tuyệt vời khi các bạn có thể chơi cùng nhau, nhưng lại không thực sự đủ sức cạnh tranh công bằng khi bạn chơi trên thiết bị di động. Trong Vainglory, bạn sẽ có được điều đó. Với chúng tôi, đó là hướng đi mà chúng tôi tin rằng ngành công nghiệp game đang hướng tới toàn bộ các nền tảng, là một trạng thái mà chúng ta sẽ không nghĩ đến việc phân định một trò chơi nào dựa trên nền tảng của nó”.

Ông Segerstrale đã nói rằng việc phát triển công bằng giữa các nền tảng là trọng tâm của đội ngũ Super Evil Megacorp. Bao gồm cả các game thủ chuyên nghiệp của LMHTDOTA 2 cũng đang giúp cân bằng việc trải nghiệm game trên PC. “Theo nhận định, thì chúng tôi đã tiến tới rất gần rồi”, Segerstrale nói: “Những điều đó mang lại một lợi thế, ví dụ như sự chính xác hoàn hảo và sử dụng combo mượt mà hơn. Đã thay đổi cái sự thật rằng Vainglory được thiết kế để chơi trên màn hình cảm ứng”.

Và đúng thế, kết quả cuối cùng là một lương lai mà ở đó các giải đấu chuyên nghiệp của Vainglory sẽ có những người chơi bằng máy tính thi đấu với những người sử dụng thiết bị di động. “Người chơi có thể tùy ý lựa chọn thiết bị trải nghiệp & thi đấu. Họ có thể chọn: PC, Laptop, Chromebooks, Mac – hoặc bất cứ thiết bị nào mà người chơi muốn sử dụng – và đó là điều mà chúng tôi mong muốn”, ông Segerstrale cho biết.

Vainglory - Game MOBA MOBILE chính thức phát hành bản PC trên Steam! - Ảnh 5.

Theo như CEO của Super Evil Megacorp, thì trong tương lai, chúng ta sẽ có thể thấy cảnh tượng 1 game thủ mobile chiến với 1 game thủ trên PC. Không biết với sự hợp tác của NetEase, tham vọng của SEM liệu có thể thực hiện?

Chúng ta hãy cùng theo dõi liệu E-Sports có bước sang 1 kỉ nguyên mới nhé.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *