Menu

Vì sao PvP liên server trở thành tính năng bắt buộc phải có trong mọi game chiến thuật hay?

Thị trường game chiến thuật thẻ tướng tại Việt Nam có thể nói là lớn nhất nhì trong tổng cộng các thể loại game đã phát hành gần chục năm qua. Số lượng trò chơi cực lớn cộng với lợi thế cộng đồng đông đảo đã giúp các trò chơi này ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Vì sao PvP liên server trở thành tính năng bắt buộc phải có trong mọi game chiến thuật hay? - Ảnh 1.

Game thẻ tướng trên smartphone đang trở thành thế lực đứng Top đầu lượng người chơi không thua kém gì game nhập vai

Tuy nhiên có một thực tế là trong khi lượng người chơi ủng hộ luôn cực kì lớn, thì sự phát triển tính năng game thẻ tướng lại “dậm chân tại chỗ”, đặc biệt là PvP luôn bị gắn cho cái mác “game tự kỷ”. Những trò chơi phát triển yếu tố PvP sáng tạo, liên server phải nói là cực kì hiếm và hiển nhiên luôn được mong đợi như Đế Vương Bá Nghiệp.

Nhu cầu PvP giao lưu, thách đấu của game thủ Vip là rất lớn

Không giống như game nhập vai, do đặc thù lượng người chơi không quá cao nên có thể nói Vip chính là nguồn sống của rất nhiều game chiến thuật thẻ tướng hiện nay. Tuy vậy chính những game thủ Vip này lại hiếm khi được “chiều” như ý họ muốn nhất là khi các nhu cầu PvP trong game bị giới hạn nặng nề.

Vì sao PvP liên server trở thành tính năng bắt buộc phải có trong mọi game chiến thuật hay? - Ảnh 2.

Nhiều game đầu tư nhiều vào đồ họa nhưng lại thiếu các tính năng PvP liên server

Chính vì thế chuyện Vip ở server này lên group “cà khịa” các Vip ở server khác không phải là hiếm. Thậm chí một số người còn “chịu chơi” lập hẳn tài khoản mới chỉ để đua Top với người mình muốn. Tất cả những nhu cầu đó chứng minh một tiềm năng rất lớn trong việc phát triển các tính năng PvP liên server. Thế nhưng không hiểu sao vẫn rất ít nhà sản xuất thực hiện ngoại trừ một vài game như Đế Vương Bá Nghiệp sẽ ra mắt tại Việt Nam vào ngày 05/12 sắp tới.

Vì sao PvP liên server trở thành tính năng bắt buộc phải có trong mọi game chiến thuật hay? - Ảnh 3.

Đế Vương Bá Nghiệp là một trong số hiếm những game chiến thuật thẻ tướng có PvP liên server cực đa dạng

Game không có PvP liên server chẳng khác nào “giam lỏng” Top

Game thủ Vip thường ít có thời gian để hò hẹn chơi chung, họ chỉ đơn giản thấy game lúc nào thì chơi lúc đó và thường chơi luôn server được đề xuất mới nhất. Vậy nên mặc dù đều là các cao thủ Top đầu, nhưng họ hay bị phân tán ở nhiều server khác nhau trong game thẻ tướng.

Vì sao PvP liên server trở thành tính năng bắt buộc phải có trong mọi game chiến thuật hay? - Ảnh 4.

Một số game có nhiều siêu Vip, tuy nhiên lại bị phân tán ở các server khác nhau nên khó có thể tranh tài

Đến khi họ làm “trùm” cả server, muốn tìm đối thủ mạnh hơn thách đấu thì không thể vì game không có tính năng liên server. Cuối cùng những người chơi Vip này đành phải nghỉ game vì “bị giam lỏng” đúng nghĩa đen. Đây là điều cực kì đáng tiếc khi đam mê và tiềm năng chiến thuật của họ đang ở thời kì đỉnh cao nhất.

Để PvP liên server là cầu nối phát triển cộng đồng hữu hiệu trong game chiến thuật

Với những bất cập nêu trên, có thể thấy tính năng PvP liên server và đa dạng hóa PvP là vô cùng quan trọng để một tựa game chiến thuật thẻ tướng có thể “sống dai, sống khỏe” và sở hữu lượng người chơi trung thành cao.

Vì sao PvP liên server trở thành tính năng bắt buộc phải có trong mọi game chiến thuật hay? - Ảnh 5.

Những tính năng PvP liên server sẽ giúp cho game phát triển cộng đồng bền vững hơn

Một tựa game có đồ họa đẹp đến mấy, hay những hiệu ứng hào nhoáng bao nhiêu chăng nữa, cuối cùng trải qua thời gian trải nghiệm, cái cốt lõi của game cũng sẽ bộc lộ và quay về với gốc rễ của game chiến thuật thẻ tướng: Đó chính là PvP. Một game chiến thuật hay, hấp dẫn nhất định phải có PvP liên server và càng nhiều thách thức càng tốt, đó mới là điều game thủ mong đợi thực sự khi đến với thể loại game trí tuệ này.

Vì sao PvP liên server trở thành tính năng bắt buộc phải có trong mọi game chiến thuật hay? - Ảnh 6.

Công thành, cướp lãnh địa, bắt nô lệ… là những tính năng PvP liên server đặc sắc chỉ có trong Đế Vương Bá Nghiệp

Tạm kết

Nếu bạn đam mê game chiến thuật thẻ tướng và lo lắng không có đối thủ thì Đế Vương Bá Nghiệp chắc chắn là lựa chọn sáng suốt nhất đầu tháng 12 này. Đây là một trong số hiếm những trò chơi sở hữu nhiều tính năng PvP liên server như tranh đoạt lãnh địa, liên minh chiến, công thành chiến, 1 Vs 1, 3 Vs 3, 15 Vs 15… hay thậm chí bắt nô lệ liên server để phô trương thanh thế. Game sẽ chính thức ra mắt vào lúc 11:00 ngày 05/12, đừng bỏ lỡ!

Landing: Click ĐÂY

Fanpage: Click ĐÂY

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *