Menu

VN là ứng cử viên số 1 cho tấm HCV Liên Quân Mobile ở SEA Games 2019

Kể từ khi ra mắt lần đầu vào tháng 10/2016 tại Đài Bắc Trung Hoa, Liên Quân Mobile vẫn đang không ngừng phát triển nhờ sự hậu thuẫn mạnh mẽ của hãng game lớn nhất thế giới – Tencent. Arena of Valor (tên gọi quốc tế của Liên Quân Mobile) đã tổ chức thành công giải Chung kết thế giới – AWC 2018 lần đầu tiên trên đất Mỹ. Tiếp đà thành công, Tencent lại mang tới giải vô địch Châu Á – AIC lần 2 với sự góp mặt của tất cả những đội tuyển mạnh nhất thế giới. Các môn eSports trong đó có Liên Quân Mobile lại tiếp tục được góp mặt ở đại hội thể thao Châu Á – Asian Games 2018 nhờ sự hợp tác giữa Ủy ban Olympic châu Á và Alisports. (Alisports là công ty con của gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba)

VN là ứng cử viên số 1 cho tấm HCV Liên Quân Mobile ở SEA Games 2019 - Ảnh 1.

SEA Games 2019 sẽ đưa 6 môn eSports trong đó có Liên Quân Mobile vào thi đấu.

Mới đây, Ủy ban tổ chức SEA Games Philippines (PHISGOC) cùng Razer đã chính thức công bố các trò chơi sẽ được thi đấu ở SEA Games 2019. Các hạng mục thi đấu eSport này tại SEA Games 2019 sẽ tách ra làm 3 phần riêng biệt bao gồm PC, Console và Mobile. Trong đó, DOTA 2 cùng StarCraft II cho PC, Mobile Legends: Bang Bang và Arena of Valor (Liên Quân Mobile) trên Mobile còn cuối cùng Console sẽ là Tekken 7 kèm một môn chưa xác định. SEA Games 2019 cũng là giải thể thao quốc tế đầu tiên mà các môn eSports sẽ có bộ huy chương riêng. Lúc này, các tuyển thủ Liên Quân Mobile Việt Nam sẽ càng có thêm động lực để tập luyện nhằm vươn tới đỉnh cao tại ngày hội thể thao Đông Nam Á.

VN là ứng cử viên số 1 cho tấm HCV Liên Quân Mobile ở SEA Games 2019 - Ảnh 2.

Việt Nam có Team Flash, team Liên Quân Mobile được đánh giá là hàng Top thế giới.

Nhìn tổng thể trình độ Arena of Valor ở các nước Đông Nam Á thì chúng ta hoàn toàn có thể đặt niềm tin Việt Nam sẽ giành tấm huy chương vàng SEA Games 2019. Ở Đông Nam Á, hiện chỉ có Thái Lan là cùng “đẳng cấp” với Việt Nam ở bộ môn Liên Quân Mobile. Trong khi những đại diện tới từ Indonesia và các nước còn lại đều không có cơ hội thách thức. Minh chứng là ở trong quá khứ các giải eSports Liên Quân Mobile được Tencent và Garena tổ chức, các đại diện Việt Nam và Thái Lan đều tiến rất sâu. Với Việt Nam là 2 lần giành ngôi Á quân AIC và 1 lần hạng 3 ở Asian Games 2018, còn Thái Lan thì đã vô địch giải TOG 2017 và Á quân AWC 2018.

VN là ứng cử viên số 1 cho tấm HCV Liên Quân Mobile ở SEA Games 2019 - Ảnh 3.

XB, ProE, Gấu, DatKoi, ADC, YL, NamChin thuộc thế hệ vàng của Liên Quân Mobile Việt Nam.

Thành tích đáng nể của Việt Nam và Thái Lan đều lấn át hoàn toàn các đại diện Indonesia hay MSP. Khi mà các đại diện tới từ 2 khu vực này đều bị loại ngay từ vòng bảng. Thậm chí, Philippines là chủ nhà của SEA Games 2019 nhưng đại diện của họ còn không vượt qua vòng loại AIC 2018 khu vực MSP. (Philippines không phải là khu vực Arena of Valor riêng như Việt Nam và Thái Lan, game thủ nước này phải chơi chung server MSP với người Malaysia và Singapore).Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *