Menu

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile: Điểm lại những NPC “quyền lực” nhất game

Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK), một tựa game đã ăn sâu vào máu của nhiều thệ hệ trẻ cách đây hơn chục năm, không thể phủ nhận rằng tựa game này đã làm nên tên tuổi cho nhà phát hành VNG. Phải tới tận tháng 10/2018, tựa game Mobile tái hiện nguyên vẹn phiên bản PC nhất mới lộ diện. Đó là Võ Lâm Việt. Bắt đầu từ 18 giờ ngày 02/10/2018, file APK dành cho game thủ sử dụng smartphone Android đã xuất hiện. Lúc này, quá trình test Võ Lâm Việt vẫn đang được tiến hành với số lượng người tham gia rất giới hạn.

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile: Điểm lại những NPC quyền lực nhất game - Ảnh 1.

Để hỗ trợ game thủ quan tâm tới Võ Lâm Việt được trải nghiệm dễ dàng hơn, đội ngũ phát triển đã dành tặng 50 nghìn account tân thủ. Hình ảnh trùng trùng, lớp lớp người chơi đứng kín các map tân thủ thôn, xung quanh các NPC quả thực làm bất cứ ai gắn bó với VLTK bản PC hơn chục năm trước cảm thấy xúc động. Khá nhiều kỷ niệm “chạy event” xung quanh dàn NPC đầy “quyền lực” được họ hồi tưởng lại. Bài viết này chúng tôi xin phép được tổng hợp những NPC có tầm ảnh hưởng nhất ở các thôn, trấn để độc giả mới tập chơi Võ Lâm Việt hiểu rõ.

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile: Điểm lại những NPC quyền lực nhất game - Ảnh 2.

1. Chủ tiệm tạp hóa: NPC cung cấp các loại vật phẩm (quần áo, giày dép, nón …) và đặc biệt là Thổ Địa Phù. Thổ Địa Phù mua tại các cửa hàng tập hóa bạn sẽ đưa tức khắc nhân vật đến nơi đã được ghi nhớ, chính là nơi lần cuối cùng bạn mở Rương Chứa Đồ. Thay vì phải mòn mỏi đi bộ về thành thị, thôn trấn mỗi khi sử dụng hết dược phẩm hồi phục sinh lực và nội lực.

2. Thợ rèn: Thợ rèn là một trong những NPC quen thuộc sau mỗi lần luyện công về, người chơi đều phải ghé ngang để sửa chữa trang bị và vật dụng trước khi bắt đầu những cuộc phiêu lưu mới trong thế giới Võ Lâm. Ngoài vai trò sửa chữa các vật phẩm, Thợ rèn còn là NPC phụ trách việc buôn bán các loại vũ khí, khảm nạm vật phẩm.

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile: Điểm lại những NPC quyền lực nhất game - Ảnh 3.

3. Chủ dược điếm: Trong quá trình giao chiến khi bạn bị trọng thương thì phải dùng đến một số loại linh dược hiệu dụng để chữa trị vết thương. Những loại linh dược này được cung cấp bởi những Chủ dược điếm.

4. Rương chứa đồ: Khi vật dụng của bạn quá nhiều thì không thể chỉ một hành trang mà có thể chứa đựng tất cả. Lúc đó bạn sẽ cần phải sử dụng đến chức năng Rương chứa đồ. Đây là chức năng tối quan trọng, không chỉ lưu trữ vật dụng mà nó còn cho phép bạn chứa ngân lượng, bởi mỗi khi nhân vật về thành dưỡng sức; bạn sẽ bị rơi ra một số ngân lượng đáng kể, do đó không nên để ngân lượng nhiều trong hành trang mà hãy giữ gìn nó trong rương.

5. Xa phu: Xa phu là NPC hỗ trợ việc di chuyển đến những nơi xa, mà bạn không thể chỉ “cuốc bộ” hoặc dù bạn sử dụng ngựa tốc độ di chuyển cao đi chăng nữa cũng sẽ rất tốn thời gian để di chuyển qua lại giữa các thành thị và thôn trấn. Xa phu sẽ cung cấp cho phương pháp di chuyển “nhanh, gọn, rẻ, lẹ”.

6. Dã Tẩu: Dã Tẩu là NPC thân thuộc với những người mới gia nhập Võ Lâm. Ông sẽ luôn dìu dắt và cho họ những lời khuyên đúng đắn trên khắp nẻo đường hành hiệp. Chức năng của Dã Tẩu là cung cấp các nhiệm vụ và thưởng điểm danh vọng.

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile: Điểm lại những NPC quyền lực nhất game - Ảnh 4.

7. Lễ Quan: NPC này là người cung cấp thông tin về các sự kiện và giới thiệu hệ thống nhiệm vụ đi kèm ở mỗi sự kiện đó.

8. Người bán ngựa: Di chuyển bằng cước lực quả thật vô cùng buồn tẻ và chậm chạp. Do đó, ngựa là phương tiện di chuyển không thể thiếu được đối với những người đẳng cấp hơn 20 (vì kể từ cấp 20 trở đi bạn mới có thể sử dụng được ngựa). Bạn sẽ dễ dàng tìm gặp được những người bán ngựa tại các thành thị.

9. Vệ binh thành môn: Những Vệ binh tại mỗi thành thị ngoài nhiệm vụ giữ bình an, họ còn có những kiến thức đáng nể về những khu vực luyện công trong Võ Lâm cũng như thông tin về võ công của Thập Đại Phái…

10. Võ lâm truyền nhân: NPC này sẽ giao cho các bạn một số nhiệm vụ đặc thù liên quan tới võ lâm.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *