Menu

Windows 10 và Android sẽ trở thành cặp đôi hoàn hảo cho game thủ

Cách tiếp cận mới của Microsoft đối với thiết bị di động là chủ nghĩa thực dụng thuần túy: hợp tác tốt với tất cả và khiến người dùng của họ bị lôi cuốn vào các ứng dụng của Microsoft. Với sự sụp đổ của Windows Phone – một nỗ lực cao quý, đặc biệt là sau khi hợp tác Nokia 2011 – công ty thực sự đã không có sự lựa chọn chiến lược nào khác. Nhưng giờ đây Microsoft đang vượt ra ngoài việc đơn thuần là đưa ứng dụng của mình lên các nền tảng khác: đó là tích hợp Android vào Windows 10 với ứng dụng “Your Phone”, cho phép bạn truy cập nhanh vào ảnh và tin nhắn của điện thoại ngay trên màn hình máy tính.

Windows 10 và Android sẽ trở thành cặp đôi hoàn hảo cho game thủ - Ảnh 1.

Trong sự kiện ra mắt Surface tuần này, Microsoft đã cho chúng ta cái nhìn về một cái gì đó ấn tượng hơn: khả năng phản chiếu hoàn toàn điện thoại Android của bạn trên Windows 10. Đột nhiên, có một lý do lớn hơn cho người dùng Windows để tránh iPhone, thay vào đó là một sự lựa chọn với thiết bị Android.

Chúng tôi không biết khi nào tính năng phản chiếu hình ảnh của Android sẽ đến tay người dùng, nhưng ứng dụng Your Phone hiện đã có sẵn trên bản cập nhật Windows 10 tháng 10. Việc thiết lập thực sự đơn giản một cách đáng ngạc nhiên: cài đặt ứng dụng “Your Phone Companion” trên thiết bị Android của bạn, đăng nhập tài khoản Microsoft của bạn và cấp quyền truy cập vào ảnh và tin nhắn. Trong khi đó trên PC của bạn, thông báo kết nối sẽ hiện lên trên ứng dụng Your Phone và sau đó sẽ đưa bạn quay lại điện thoại của mình để bảo vệ các quyền trên máy tính với cùng một nội dung. Ban đầu nó hơi rắc rối, nhưng tất cả đều an toàn.

Windows 10 và Android sẽ trở thành cặp đôi hoàn hảo cho game thủ - Ảnh 2.

Tôi đã thử nghiệm tại nhà và quá trình cài đặt diễn ra suôn sẻ, nhưng tôi đã gặp phải một vài sự cố trên máy tính của mình. Khi khởi chạy ứng dụng Your Phone, tôi thấy một lưu ý rằng tôi cần phải phê duyệt thiết bị mới trên điện thoại của mình. Nhưng tôi lại không tự động nhận được bất kỳ thông báo quyền nào trên điện thoại của tôi. Microsoft bao gồm một nút tiện dụng trên ứng dụng PC để kích hoạt cảnh báo đó trên Android, nhưng phải mất vài lần trước khi nó xuất hiện trên điện thoại của tôi.

Khi cả PC và Android được kết nối thành công, bạn sẽ thấy những hình ảnh và tin nhắn mới nhất trên điện thoại của mình xuất hiện trên ứng dụng Windows. Bạn có thể xử lý ảnh như bất kỳ tệp nào trên Windows: mở bằng ứng dụng Photos; nhấp chuột phải để chia sẻ với các mạng xã hội, danh bạ, PC gần đó và các ứng dụng Windows khác; và hay nhất là bạn có thể kéo và thả chúng bất cứ nơi nào bạn muốn.

Có một sự chậm trễ nhẹ từ 10 đến 30 giây giữa việc chụp ảnh trên điện thoại và nhìn thấy nó trên PC của bạn, nhưng nó thực sự khá trơn tru và liền mạch, đặc biệt khi so với việc chờ các ảnh iCloud di chuyển giữa các thiết bị iOS và Mac.

Bạn có thể thực hiện các thao tác cơ bản trên máy tính như gửi và nhận tin nhắn, và nó có vẻ hữu ích để trả lời bạn bè mà không cần rời bàn phím và chuột. Khi lần đầu tiên tôi kết nối ứng dụng Your Phone, chỉ các tin nhắn cuối cùng của tôi xuất hiện, nhưng các nội dung tiếp theo đã cũng xuất hiện mà không có vấn đề gì.

Windows 10 và Android sẽ trở thành cặp đôi hoàn hảo cho game thủ - Ảnh 3.

Phải mất từ 15 đến 30 giây để tin nhắn xuất hiện trên Windows, nhưng tin nhắn trả lời từ ứng dụng Your Phone lại xuất hiện gần như ngay lập tức trên điện thoại. Tôi đã mong đợi một cái gì đó giống như đồng bộ hóa liền mạch của iMessage trên iOS và MacOS, và Microsoft đang thực hiện gần như phù hợp với điều đó.

Tất nhiên, chiến lược tích hợp của công ty đi theo cả hai cách: người dùng Android cũng có thể tận dụng lợi thế của Windows 10 Timeline trong Microsoft Launcher, giúp họ dễ dàng truy cập các trang web và tài liệu được sử dụng gần đây từ máy tính của họ. Trong khi Microsoft Launcher cũng đặt tất cả các sản phẩm và dịch vụ của Microsoft, như Bing và Office lên Android. Với việc bổ sung Timeline, giờ đây nó chỉ là một quảng cáo tôn vinh cho công ty – đó là một cách để làm cho bạn hiệu quả hơn.

Và khi Microsoft bén duyên với Android, có lẽ lượng những người sở hữu iPhone sẽ mất dần. Có một số tích hợp Timeline cơ bản trong Edge cho iOS, nhưng nó chủ yếu để hiển thị cho bạn các trang web bạn đã truy cập trên PC của mình. Và bạn có thể đặt cược rằng Apple sẽ không bao giờ cung cấp cho đối thủ cạnh tranh quyền truy cập sâu vào ảnh và tin nhắn văn bản trên iPhone. Điều này có ý nghĩa đối với Microsoft để tận dụng tính linh hoạt của Android. Và không giống như quan hệ đối tác với Nokia để tạo ra các thiết bị Windows Phone, lần này Microsoft sẽ không phải lo lắng về việc xây dựng một hệ sinh thái khổng lồ cho Android – họ chỉ phải xây dựng một trải nghiệm hữu ích hơn cho người dùng Android đã có.

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *