Menu

Xây dựng một “xã hội toàn mèo là mèo” với những cú tap, tại sao không?

Được phát triển bởi – Yoon SungHyuk (Kkiruk Studio) một nhà sản xuất game của Hàn Quốc, Cats are Cute về cơ bản là một tựa game mô phỏng, xây dựng xã hội của những chú mèo qua bối cảnh và đồ họa được thực hiện bởi những nét vẽ hết sức ngộ nghĩnh. Như một luồng gió mới, Yoon SungHyuk nhấn mạnh những yếu tố chưa từng được đề cao trong các tựa game cùng thể loại, như là một cách tạo sự khác biệt và tối đa hóa khả năng tiếp cận game thủ.

Xây dựng một xã hội toàn mèo là mèo với những cú tap, tại sao không? - Ảnh 1.

Về cơ bản, bạn sẽ xây dựng một xã hội loài mèo bắt đầu bằng việc nhỏ nhất là sưu tầm và tìm kiếm chúng. Với mỗi chú mèo sẽ tương ứng với một khu căn hộ, khu vui chơi, nhà hàng hoặc sân bóng, công viên,… Có tất cả 42 chú mèo khác nhau, mỗi chú sẽ tương ứng với một công trình nhất định và chắc chắn bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian cũng như công sức để có thể khám phá hết những yếu tố cơ bản đó, thậm chí là nhiều hơn thế.

Tại sao nói tựa game này cho phép chúng ta “xây dựng xã hội loài mèo với những cú tap”?

Đơn giản vì đó chính là gameplay của trò chơi. Điểm kinh nghiệm tích lũy được tích lũy qua những cú tap, với số lượng tăng dần theo từng cấp độ. Ở mỗi cấp độ nhất định, bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm được một chú mèo cũng như một khu nhà ở mới. Ngoài ra, một lý do khác chính là việc 90% thao tác của bạn trong game chỉ là tap, tap và tap. Những cái vuốt trong game chỉ có tác dụng phóng to hoặc thu nhỏ tầm nhìn không hơn không kém.

Sự mới mẻ đầy thú vị

Cats are Cute hướng người chơi đến một trải nghiệm chơi game khá mới mẻ. Thay vì quá chăm chú vào việc cày cuốc tài nguyên để xây dựng các loại công trình như các tựa game mô phỏng khác, Kkiruk muốn người chơi tập trung vào những chú mèo nhiều hơn, thậm chí là trở thành những “con sen” đích thực. Bạn sẽ phải đáp ứng những nhu cầu như bình thường của một chú mèo: chơi cùng, cho ăn, ngắm nghía, vuốt ve,… và dĩ nhiên người chơi cũng sẽ nhận được rất nhiều điểm kinh nghiệm sau khi “hoàn thành nhiệm vụ”. Dù rất hiếm khi xuất hiện, nhưng những “nhu cầu” này là cách kiếm điểm kinh nghiệm hiệu quả hơn rất nhiều so với việc vất vả cày tap gãy tay kém hiệu quả (chỉ 1 tap/1 điểm).

Xây dựng một xã hội toàn mèo là mèo với những cú tap, tại sao không? - Ảnh 2.

Vậy tìm mèo bằng cách nào?

Như một đơn vị tiền, những chú cá vàng được tích lũy một số lượng lớn và đem đổi cho một lần tìm mèo. Bên cạnh đó những búi cỏ tương đối giá trị và khó kiếm cũng là thứ mà bạn có thể đem đổi. Với một mức hạn đổi nhất định, bạn sẽ được một lần miễn phí. Thời gian đầu việc kiếm trác cơ hội tìm mèo tương đối khó khăn với người chơi do việc “hạn hẹp tài chính”, nhưng sau khi có được một dãy phố sầm uất, đó chắc chắn không còn là vấn đề, nhất là khi mức giá cho một lần tìm luôn được giữ nguyên (6000 cá – 600 cỏ – 1200 cỏ)

Xây dựng một xã hội toàn mèo là mèo với những cú tap, tại sao không? - Ảnh 3.

Những yếu tố thú vị khác

Dĩ nhiên, Cats are Cute không làm mất đi những gì đặc trưng của một tựa game mô phỏng. Bạn vẫn sẽ phải xây dựng, nâng cấp các khu vực nhà ở, công trình công cộng, qua đó tối ưu hóa nguồn thu sau mỗi giờ đồng hồ. Việc tận dụng những mảnh đồ chơi nhận được sau khi tìm thấy một chú mèo đã có sẵn sẽ giúp bạn có thêm những phụ kiện trang trí và làm mới cho ngôi nhà như những chậu hoa, bộ bàn ghế trước cửa,…

Một điều thú vị khác khi chơi game, đó chính là việc nâng cấp những chú mèo. Dĩ nhiên rồi, chỉ có cá mới làm “các boss” nhanh chóng tăng trưởng. Việc level up sẽ giúp bạn nhận được nhiều điểm kinh nghiệm hơn trong mỗi hành động hay mỗi lần “nũng nịu” của chúng. Đây hoàn toàn là cách khả dĩ nhất nếu bạn đang muốn lên cấp thật nhanh để bắt đầu một công cuộc tìm mèo mới. Mặt khác, thậm chí Kkiruk Studio còn khéo léo lồng ghép một “minigame” nhanh tay cho việc nâng cấp của bạn như một yếu tố làm tăng độ khó cho tựa game từ những chi tiết nhỏ nhất.

Xây dựng một xã hội toàn mèo là mèo với những cú tap, tại sao không? - Ảnh 4.

Như một trò chơi mô phỏng thế hệ mới, Cats are Cute đem lại cho người chơi những trải nghiệm vô cùng thú vị bởi đồ họa có phần ngộ nghĩnh cùng với đó là gameplay vô cùng đơn giản những lại cực kì cuốn hút. Tải về ngay tựa game cho mọi lứa tuổi này trên Appstore và Google Play (Miễn phí) và có những phút giây thư giãn thật tuyệt vời nhé!

Được đăng bởi: Game Ban Ca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *